10 lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc 2021 – Tin Công Nghệ Số hóa


Web Suamaytinhits.com có bài: 10 lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc 2021 – Tin Công Nghệ Số hóa 10 lãnh đạo công nghệ trẻ được vinh danh tại CTO Summit 2021 của Tin Công Nghệ có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực mới như AI, robotics blockchain, Big Data. – Tin Công Nghệ

Vũ Nhật Anh là đồng sáng lập kiêm CTO tại TopCV, một trong số nền tảng tuyển dụng nhân sự hàng đầu tại Việt Nam. Công cụ tạo CV trực tuyến do Nhật Anh phát triển đã thay đổi cách ứng viên xây dựng hồ sơ cá nhân.

Ngoài việc tạo CV đơn giản, thuận tiện trong vài phút, TopCV còn hỗ trợ kết nối hơn 3,5 triệu người đến 60 nghìn doanh nghiệp với hơn 30 nghìn cách thi hành được cập nhật mỗi ngày.

Vũ Nhật Anh là đồng sáng lập kiêm CTO tại TopCV, một trong những nền tảng tuyển dụng nhân sự hàng đầu tại Việt Nam. Công cụ tạo CV trực tuyến do Nhật Anh phát triển đã thay đổi cách ứng cử viên xây dựng giấy tờ cá nhân.

Ngoài việc tạo CV đơn giản, thuận tiện trong vài phút, TopCV còn giúp kết nối hơn 3,5 triệu người đến 60 nghìn doanh nghiệp với trên 30 nghìn việc kết thúc được cập nhật mỗi ngày.

Trần Việt Hải là Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng tại Bkav. Năm 2016, khi Bphone ra mắt, anh từ một kỹ sư ứng dụng đã được giao nhiệm vụ dẫn dắt nhóm Bphone tự chủ về các phần cứng. Sau đó Hải tiếp tục đảm nhiệm hoạch định chiến lược phần cứng của tập đoàn như Camera AI, Smarthome, thiết bị đeo, thiết bị y tế.

Trong Covid-19, Hải là người trưởng dự án Bluezone – hệ thống truy vết tiếp xúc gần sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp. Anh cũng thường xuyên có mặt tại những điểm nóng trong Covid-19 để hỗ trợ công tác chống dịch tại những địa phương.

Trần Việt Hải là Phó chủ tịch phụ trách mảng phần cứng tại Bkav. Năm 2016, khi Bphone ra mắt, anh từ một kỹ sư ứng dụng đã được giao trọng trách dẫn dắt nhóm Bphone tự chủ về các phần cứng. Sau đó Hải tiếp tục phụ trách hoạch định chiến lược phần cứng của tập đoàn như Camera AI, Smarthome, thiết bị đeo, thiết bị y tế.

Trong Covid-19, Hải là người trưởng dự án Bluezone – hệ thống truy vết tiếp xúc gần sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp. Anh cũng đều đặn có mặt tại những điểm nóng trong Covid-19 để hỗ trợ công tác chống dịch tại các địa phương.

Đặng Việt Hùng là Giám đốc công nghệ Smartlog. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, anh là chuyên gia trong ngành thiết kế, phát triển hệ thống lớn và biện pháp microservices cho doanh nghiệp thương mại điện tử, quản lý chuỗi cung ứng.

Tên tuổi của Đặng Việt Hùng gắn liền với nhiều dự án lớn như: Tối ưu dịch vụ Container rỗng COS (Sao Khuê 2021); Hệ thống quản lý kho Smartlog Warehouse Management -SWM (Sao Khuê 2020). Anh cũng là nhà kiến trúc trưởng xây dựng sàn giao dịch vận tải (STX) cho phép kết nối chủ xe và chủ hàng để giảm kinh phí vận tải, tối ưu quản lý vận tại theo đặc trưng buôn bán tại Việt Nam.

Đặng Việt Hùng là Giám đốc công nghệ Smartlog. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, anh là chuyên gia trong ngành thiết kế, phát triển hệ thống lớn và biện pháp microservices cho doanh nghiệp thương mại điện tử, quản lý chuỗi cung ứng.

Tên tuổi của Đặng Việt Hùng gắn liền với nhiều dự án lớn như: Tối ưu cửa hàng Container rỗng COS (Sao Khuê 2021); Hệ thống quản lý kho Smartlog Warehouse Management -SWM (Sao Khuê 2020). Anh cũng là kỹ sư kiến trúc trưởng thành lập sàn giao dịch vận tải (STX) cấp phép kết nối chủ xe và chủ hàng để giảm chi phí vận tải, tối ưu quản lý vận tại theo đặc thù kinh doanh tại Việt Nam.

Phạm Tiến Hùng là đồng sáng lập kiêm CTO của Eureka Robotics – cửa hàng chuyên sản xuất robot dùng trong số dây chuyền sản xuất tinh vi, được những doanh nghiệp ở những thị trường khó tính như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc sử dụng.

Hùng có đam mê mãnh liệt với robot, bảo quản thành đạt luận án Tiến sĩ năm 27 tuổi tại Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore. Anh chẳng những trực diện xây dưng những mẫu robot hiện đại, phục vụ cho ngành quang học viễn thông 5G, quang học laser mà còn chia sẻ các nghiên cứu của mình lên Github, cho phép hàng chục trung tâm và nhóm nghiên cứu trên thế giới cùng sử dụng.

Phạm Tiến Hùng là đồng sáng lập kiêm CTO của Eureka Robotics – dịch vụ chuyên sản xuất robot dùng trong những dây chuyền sản phóng tinh vi, được những doanh nghiệp ở những thị trường khó tính như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc sử dụng.

Hùng có đam mê mãnh liệt với robot, bảo quản thành công luận án Tiến sĩ năm 27 tuổi tại Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore. Anh không những trực diện xây dưng những mẫu robot hiện đại, phục vụ cho ngành quang học viễn thông 5G, quang học laser mà còn chia sẻ các nghiên cứu của mình lên Github, cho phép hàng chục đơn vị và nhóm nghiên cứu trên toàn cầu cùng sử dụng.

Huy Nguyễn là một trong số gương mặt tiêu biểu trong cộng đồng blockchain Việt Nam. Anh từng là quản lý cấp cao trẻ tuổi nhất của Google vào năm 30 tuổi. Sau khi thực hiện thành công nhiều dự án mang tầm cỡ nước ngoài như dùng khinh khí cầu mang Internet đến châu Phi hay thành lập mạng cáp quang Internet 1 Gb/giây đến hơn 1 triệu loài người sử dụng ở Mỹ, Huy Nguyễn quay lại Việt Nam khởi nghiệp với Kardiachain.

Dưới dự dẫn dắt của Huy, Kardiachain đang là một trong những nền tảng blockchain thật to lớn Việt Nam, phục vụ nhiều khách hàng lớn như Yeah11, Hưng Thịnh, Bitis… Khát vọng của Huy Nguyễn là xây dựng sản phẩm nền tảng để bất kỳ doanh nghiệp nào của Việt Nam muốn tự động, minh bạch, muốn sử dụng blockchain cũng cũng đều có thể dùng được ngay với chi phí rẻ và an toàn.

Huy Nguyễn là một trong các khuân mặt tiêu biểu trong cộng đồng blockchain Việt Nam. Anh từng là quản lý cao cấp trẻ tuổi nhất của Google vào năm 30 tuổi. Sau khi thi hành thành công nhiều dự án mang tầm cỡ quốc tế như dùng khinh khí cầu mang Internet đến châu Phi hay thành lập mạng cáp quang Internet 1 Gb/giây đến hơn 1 triệu con người sử dụng ở Mỹ, Huy Nguyễn quay về Việt Nam khởi nghiệp với Kardiachain.

Dưới dự dẫn dắt của Huy, Kardiachain đang là một trong số nền tảng blockchain rất lớn Việt Nam, phục vụ nhiều khách hàng lớn như Yeah11, Hưng Thịnh, Bitis… Khát vọng của Huy Nguyễn là thành lập mặt hàng nền tảng để bất kỳ doanh nghiệp nào của Việt Nam muốn tự động, minh bạch, muốn sử dụng blockchain cũng cũng đều có thể dùng được ngay với kinh phí rẻ và an toàn.

Phạm Nam Long là nhà sáng lập kiêm CEO công ty Abivin, chuyên cung cấp biện pháp tối ưu chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực. Khác với những trung tâm chuyên về logistic truyền thống, Long đem ra các giải pháp phần mềm AI, Big Data để tối ưu hoá các hoạt động trong chuỗi cung ứng, đảm bảo các hoạt động giao thương luôn được thông suất và hữu hiệu nhất.

Long cũng dẫn dắt Abvin trở thành trung tâm thuần Việt trước mắt vô địch trường đấu khởi nghiệp thế giới Startup World Cup tại Thung lũng Silicon (2019). Trong đại dịch, các biện pháp của Abivn đã giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế hoạt động ổn định, khỏi bị đứt gãy chuỗi cung ứng.

Phạm Nam Long là nhà sáng lập kiêm CEO dịch vụ Abivin, chuyên cung cấp giải pháp tối ưu chuỗi cung ứng trong nhiều lĩnh vực. Khác với những dịch vụ chuyên về logistic truyền thống, Long mang ra các biện pháp ứng dụng AI, Big Data để tối ưu hoá các hoạt động trong chuỗi cung ứng, đảm bảo các hoạt động giao thương luôn được thông suất và hữu hiệu nhất.

Long cũng dẫn dắt Abvin trở thành đạt ty thuần Việt trước mắt vô địch đấu trường khởi nghiệp ngoài nước Startup World Cup tại Thung lũng Silicon (2019). Trong đại dịch, các giải pháp của Abivn đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài hoạt động ổn định, tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng.

Bùi Thanh Minh đang kiêm nhiệm ba địa thế quan trọng tại Misa là Phó Tổng Giám đốc đảm nhiệm phát triển sản phẩm, Giám đốc Đổi mới sáng tạo và Giám đốc Khối dự án Tài chính Doanh nghiệp.

Thanh Minh là người dẫn dắt nhóm phát triển xây dựng Nền tảng Kế toán cửa hàng Misa ASP, mục tiêu hỗ trợ công tác kế toán cho 30.000 doanh nghiệp Việt Nam. Anh cũng chính là người trực diện nghiên cứu và phần mềm thành công nhiều công nghệ mới như AI, chatbot, blockchain và RPA để phát triển các ứng dụng kế toán, bổ trợ doanh nghiệp thích ứng nhanh với làn sóng chuyển đổi số quốc gia.

Bùi Thanh Minh đang kiêm nhiệm ba vị trí quan trọng tại Misa là Phó Tổng Giám đốc đảm nhận phát triển sản phẩm, Giám đốc Đổi mới sáng tạo và Giám đốc Khối dự án Tài chính Doanh nghiệp.

Thanh Minh là người dẫn dắt nhóm phát triển xây dựng Nền tảng Kế toán cửa hàng Misa ASP, mục tiêu bổ trợ công tác kế toán cho 30.000 doanh nghiệp Việt Nam. Anh cũng là người trực diện nghiên cứu và phần mềm thành công nhiều công nghệ mới như AI, chatbot, blockchain và RPA để phát triển các ứng dụng kế toán, bổ trợ doanh nghiệp thích ứng nhanh với làn sóng chuyển đổi số quốc gia.

Ngô Minh Quân là Giám đốc Chuyển đổi số của Rikkeisoft, cùng theo đó là Founder/Co-founder và CTO của 3 công ty khởi nghiệp, giúp anh đồng cảm sâu sắc về vận hành doanh nghiệp và những bài toán kinh doanh.

Những giải pháp chuyển đổi số củ Rikkeisoft đang được các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sử dụng như Hospitality PMS – Giải pháp quản lý Khách sạn all-in-one; Rikkei eKYC – Giải pháp định danh điện tử (đạt giải Sao Khuê 2021) và các ứng dụng AI bổ trợ người khuyết tật.

Ngô Minh Quân là Giám đốc Chuyển đổi số của Rikkeisoft, đồng thời là Founder/Co-founder và CTO của 3 dịch vụ khởi nghiệp, giúp anh thấu hiểu thâm thúy về vận hành doanh nghiệp và những bài toán kinh doanh.

Những giải pháp chuyển đổi số củ Rikkeisoft đang được những doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sử dụng như Hospitality PMS – Giải pháp quản lý Khách sạn all-in-one; Rikkei eKYC – Giải pháp định danh điện tử (đạt giải Sao Khuê 2021) và các ứng dụng AI hỗ trợ người khuyết tật.

Nguyễn Chí Thanh là Trưởng ngành Công nghệ dữ liệu lớn và là trưởng ngành trẻ nhất Viettel. Anh đang chỉ huy nhóm xây dựng Nền tảng dữ liệu lớn Big Data Platform do người Việt làm chủ lẫn cả về công nghệ lõi và kiến trúc nền tảng.

Không dừng lại ở những cống hiến cho doanh nghiệp, Nguyễn Chí Thanh còn hoạt động tích cực trong cộng đồng công nghệ. Anh là đồng sáng lập kiêm quản trị viên của Cộng đồng Big Data Việt Nam với hơn 10.000 thành viên. Đây là chỗ anh và những người yêu mến công nghệ cũng đều có thể chia sẻ niềm đam mê và lan tỏa kiến thức cho các người mến mộ công nghệ Dữ liệu lớn tại Việt Nam.

Nguyễn Chí Thanh là Trưởng ngành Công nghệ dữ liệu lớn và là trưởng ngành trẻ nhất Viettel. Anh đang chỉ đạo nhóm xây dựng Nền tảng dữ liệu lớn Big Data Platform do người Việt làm chủ cả về công nghệ lõi và kiến trúc nền tảng.

Không dừng lại ở những đóng góp cho doanh nghiệp, Nguyễn Chí Thanh còn hoạt động tích cực trong cộng đồng công nghệ. Anh là đồng sáng lập kiêm quản trị viên của Cộng đồng Big Data Việt Nam với trên 10.000 thành viên. Đây là nơi anh và những người yêu mến công nghệ có thể chia sẻ niềm đam mê và lan tỏa kiến thức cho các người yêu mến công nghệ Dữ liệu lớn tại Việt Nam.

Cao Văn Việt là một trong số lãnh đạo chủ chốt trong mảng EdTech – chuyên phần mềm công nghệ để xây dựng mặt hàng phục vụ dạy dỗ tại tập đoàn FPT. Anh là người đứng sau thành đạt của CodeLearn – giải pháp dạy lập trình thật to lớn do người Việt phát triển, thu hút hơn 300.000 người dùng trong và ngoài nước.

Việt kỳ vọng, người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, ngành nghề cũng đều có thể tiếp cận lập trình vì kỹ năng này giúp suy luận về toán học, tư duy logic và sẽ giúp ích nhiều trong đời sống. Anh cùng đội ngũ đang xây nền tảng EduNext, phần mềm công nghệ nhằm gia tăng dùng thử trên môi trường đào tạo trực tuyến với mục đích không chỉ ở Việt Nam, mà vươn ra thị trường toàn cầu.

Cao Văn Việt là một trong những chỉ đạo chủ chốt trong mảng EdTech – chuyên phần mềm công nghệ để xây dựng sản phẩm phục vụ giáo dục tại tập đoàn FPT. Anh là người đứng sau thành công của CodeLearn – biện pháp dạy lập trình rất lớn do người Việt phát triển, thu hút hơn 300.000 người dùng trong và ngoài nước.

Việt kỳ vọng, người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, ngành nghề cũng đều có thể tiếp cận lập trình vì chuyên môn này giúp suy luận về toán học, suy luận logic và sẽ giúp ích nhiều trong đời sống. Anh cùng hàng ngũ đang xây nền tảng EduNext, phần mềm công nghệ nhằm gia tăng trải nghiệm trên môi trường lớp trực tuyến với mục tiêu không chỉ ở Việt Nam, mà vươn ra thị trường toàn cầu.

Khương Nha

10 lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc 2021 – VnExpress

Nội dung 10 lãnh đạo công nghệ trẻ xuất sắc 2021 – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Sửa máy tính ITS. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhits.com để điều chỉnh. suamaytinhits.com tks.

Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Bài Viết Liên Quan


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Bài Viết Khác